Thành phần chủ yếu của tỏi là chất kháng sinh alicin, có tác dụng kháng khuẩn mạnh với tụ cầu khẩn, trực khuẩn thương hàn, trực khuẩn phó th...
Thành phần chủ yếu của tỏi là chất kháng sinh alicin, có tác dụng kháng khuẩn mạnh với tụ cầu khẩn, trực khuẩn thương hàn, trực khuẩn phó thương hàn, trực khuẩn lỵ, phẩy khuẩn tả, trực khuẩn bạch hầu, amip lỵ.
Một số thử nghiệm lâm sàng về tác dụng của tỏi
Thử nghiệm trên lâm sàng dùng tỏi chữa lỵ amip và lỵ trực khuẩn, kết quả khỏi bệnh đạt tới 80-85%. Ngoài ra, tỏi còn có phổ kháng nấm khá rộng. Trên động vật bị gây nhiễm nấm da và được điều trị tại chỗ với cao tỏi, các thương tổn da hoàn toàn bình phục sau 7-10 ngày. Một số hoạt chất trong tỏi có tác dụng kháng các siêu vi khuẩn gây bệnh cúm, mụn rộp và viêm miệng có mụn nước.Bột tỏi đông khô được dùng cho 430 bệnh nhân có các bệnh về tai mũi họng như viêm amidan cấp, viêm họng, viêm đường hô hấp trên mạn tính, viêm mũi và viêm xoang mạn tính, viêm tai giữa cấp và mạn tính, viêm loét mũi đều cho kết quả tốt. Đối với các bệnh vừa nêu, có thể dùng bột tỏi đông khô thay thế kháng sinh, hoặc dùng kết hợp để giảm bớt liều kháng sinh. Thuốc không gây tác dụng phụ.Có nhiều công trình nghiên cứu về tác dụng của tỏi trong điều trị bệnh tim mạch. Nghiên cứu thực nghiệm trên động vật cho thấy tỏi có tác dụng làm giảm nồng độ cholesterol, lipid trong máu và ức chế sự sinh tổng hợp cholesterol ở gan. Ngoài ra, thực nghiệm cũng đã chứng minh tác dụng chống tăng huyết áp của tỏi, làm giảm sức kháng của mạch máu do trực tiếp làm giãn cơ trơn thành mạch. Tỏi có tác dụng gây phân hủy fibrin trong huyết thanh và ức chế kết tập tiểu cầu, nên giúp ích cho việc dự phòng và điều trị các chứng bệnh do rối loạn đông máu.Kết quả thử nghiệm lâm sàng trên 950 người có tăng cholesterol máu, được cho uống 600-900mg/ngày trong thời gian trung bình 12 tuần cho thấy: Ở các bệnh nhân dùng tỏi, có sự giảm trung bình 12% nồng độ cholesterol toàn phần và 13% nồng độ triglycerid trong huyết thanh. Trên bệnh nhân vữa xơ động mạch được uống cao, nước, bột hoặc tinh dầu tỏi, thấy có tác dụng phân hủy fibrin trong huyết thanh, tác dụng này tăng lên khi uống tỏi đều đặn trong nhiều tháng.
Loaded All PostsNot found any postsVIEW ALLReadmoreReplyCancel replyDeleteByHomePAGESPOSTSView AllRECOMMENDED FOR YOULABELARCHIVESEARCHALL POSTSNot found any post match with your requestBack HomeSundayMondayTuesdayWednesdayThursdayFridaySaturdaySunMonTueWedThuFriSatJanuaryFebruaryMarchAprilMayJuneJulyAugustSeptemberOctoberNovemberDecemberJanFebMarAprMayJunJulAugSepOctNovDecjust now1 minute ago$$1$$ minutes ago1 hour ago$$1$$ hours agoYesterday$$1$$ days ago$$1$$ weeks agomore than 5 weeks agoFollowersFollowTHIS CONTENT IS PREMIUMPlease share to unlockCopy All CodeSelect All CodeAll codes were copied to your clipboardCan not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy
COMMENTS